Naaam
leo katika jikon leo tutaandaa kisamvu cha nazi, kwanza kabisa napenda kukueleza ya kuwa
mboga za majani zinahitajika mwilini kwa sababu zina aina nyingi za madini
na vitamini, hasa vitamini A na C vitu ambavyo ni vya lazima katika kukuza
na kulinda mwili usipatwe na maradhi.
Pia husaidia chakula kuyeyushwa haraka
tumboni. Jikon leo tutaandaa kisamvu cha nazi na unashauriwa kupika mboga za
majani mara baada ya kuzichuma.
Mahitaji
Njia
1.
Chambua
kisamvu, kisafishe vizuri kwa maji na chumvi ilikuondoa uchafu na wadudu, na
ukitwange kwenye kinu ukichanganya na vitunguu swaumu mpaka kiwe laini, kuna
nazi na uchuje tui zito (tui bubu) na jepesi.
2.
Anza
kuchemsha kisamvu,uku ukiendelea kutayarisha viungo. Katakata kitunguu maji, hoho
na karoti, kisamvu kikishaanza kuiva na maji kukauka, weka kitunguu,hoho,
karoti na chumvi.kisha weka tui jepesi ili kiendelee kuiva na kuwa laini zaidi
3.
Tui
likikauka weka tui zito pika hadi tui likauke kabisa hapo ndo utaona utamu wa
kisamvu.
4.
Kisamvu
hiki kinaweza kuliwa na wali au ugali, kisamvu ni mboga inayotupatia virutubiho
na madini mwilini lakini kisamvu hicho hicho
kikiwa shambani mti wake ni kuni, mizizi yake unaweza ukapata unga wa
ugali, muhogo unaweza kupika ikawa
kitafunwa ama kifungua kinywa kwa kushushia na chai, maji vilevile unaweza
kupika uji wa mhogo.
5. Jiandae na kwa mapishi ya mbogamboga mchanganyiko. Usichoke
endelea kusoma blog hii ili kujua mambo mengi zaidi kuhusiana na vyakula.
No comments:
Post a Comment